แผ่นยาง

ทั้งแผ่นยาง EPDM และแผ่นยาง HNBR เป็นแผ่นยางที่มีการนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมอาทิเช่น ซีล, ปะเก็น, แผ่นรอง เป็นต้น แต่คุณรู้หรือไม่ทั้งแผ่นยาง EPDM และแผ่นยาง HNBR มีความเหมือน และมีความแตกต่างกันดังนี้

แผ่นยาง EPDM เป็นเป็นยางที่ได้รับความนิยมสูงมากสำหรับการนำไปใช้งานกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นนำไปใช้งานปูหลังคา, ปะเก็นยาง, ซีล, แผ่นยางปูพื้น หรือ แผ่นรองกันกระแทก ที่ใช้ภายนอกอาคาร

แผ่นยาง EPDM เป็นแผ่นยางที่ผลิตจากยาง EPDM ซึ่งเป็นยางที่ไม่มีขั้ว จึงสามารถทนต่อสารเคมีตัวทำละลายที่มีขั้วได้ดี ทนกรด-ด่าง, น้ำ, อัลกอฮอล์ ตัวทำละลายที่มีออกซิเจนเป็นองค์ประกอบ Methyl Ethylene Ketone (MEK) เป็นต้น

แผ่นยาง EPDM เป็นแผ่นยางที่มีความสามารถในการทนต่อความร้อนสูงมาก ซึ่งสามารถทนความร้อนสูงสุดถึง +160°C อีกทั้งยังสามารถทนต่อน้ำร้อนและไอน้ำได้เหนือกว่าแผ่นยางชนิดอื่นๆ

แผ่นยาง EPDM เป็นแผ่นยางที่ผลิตมาจากยาง EPDM หรือ Ethylene-Propylene Diene Rubber เป็นยางที่ไม่มีขั้ว ด้วยเหตุนี้จึงไม่ทนต่อน้ำมัน

แผ่นยาง HNBR เป็นแผ่นยางที่มีคุณสมบัติอยู่ระหว่างแผ่นยาง HNBR และแผ่นยาง VITON คือสามารถทนต่อน้ำมัน สารเคมีและความร้อน แต่อย่างไรก็ตามแผ่นยาง HNBR มีความแตกต่างจากแผ่นยาง VITON ในหลากหลายด้าน

แผ่นยาง HNBR เป็นถูกพัฒนาคิดค้นขึ้นครั้งแรกในช่วงต้นของทศวรรษที่ 1980 พัฒนามาจากแผ่นยาง NBR เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของแผ่นยางให้มีความโดดเด่น และท้าทายต่อการนำมาใช้งานมากยิ่งขึ้น และนี้ก็คือความแตกต่างระหว่างแผ่นยาง NBR และแผ่นยาง HNBR

แผ่นยาง HNBR เป็นแผ่นยางที่ผลิตมาจาก HNBR ผสมสารเคมียางหลากชนิด ผ่านการแปรรูปด้วยกระบวนการ Calendering Process จนออกมาเป็นแผ่นยาง HNBR พร้อมใช้งาน

HyperSheet by Polytech Industry Company Limited ผู้ให้บริการรับผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นยางอุตสาหกรรมมายาวนานกว่า 18 ปี

กรดซัลฟิวริก ( Sulfuric Acid) หรือ กรดกำมะถัน ไม่มีสี มีกลิ่นฉุน ละลายน้ำได้ นิยมนำไปใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิเช่น กระบวนการบำบัดและปรุบปรุงน้ำเสีย อุตสาหกรรมฟอกย้อม อุตสาหกรรมเหมืองแร่ อุตสาหกรรมปิโตรเคมี เป็นต้น แต่ก็มักจะมีคำถามว่า แผ่นยางชนิดไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งาน หรือทนต่อ กรดซัลฟิวริก ( Sulfuric Acid) ซึ่งสามารถติดตามได้ในบทความนี้

Methyl Ethyl Ketone (เมทิลเอทิลคีโตน) มีชื่อเรียกแบบย่อว่า MEK และมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Butanone (บิวทาโนน) เป็นสารเคมีที่มีลักษณะเป็นของเหลวไม่มีสี ไวไฟ ระเหยง่าย มีกลิ่นฉุนและหวาน เป็นตัวทำละลายที่มีขั้ว ละลายในน้ำ นิยมนำมาใช้งานในการผลิตกาว ผลิตสี หมึก สารเคลือบ และใช้เป็นสารทำความสะอาดในอุตสาหกรรม เป็นต้น

เมื่อพูดถึงเรื่องการทนสารเคมี ใครๆก็ยกให้แผ่นยางไวตัน ( VITON/FKM) เพราะเป็นแผ่นยางที่มีความสามารถในการทนสารเคมีได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นตัวทำละลายไฮโดรคาร์บอนที่มีคลอรีนเป็นองค์ประกอบ กรด หรือสารเคมีที่มีความเข้มข้นสูงได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงสามารถทนต่อน้ำมันปิโตรเลียม น้ำมันเชื้อเพลิง ทนความร้อนสูง แน่นอนว่าคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ ก็ส่งผลให้แผ่นยางไวตัน( VITON/FKM) นั้นมีราคาสูงกว่าแผ่นยางชนิดอื่นๆเป็นอย่างมาก

แผ่นยางIIR เป็นแผ่นยางที่ผลิตมาจากยางสังเคราะห์ ที่ชื่อว่า ยางIIR หรือยางบิวไทล์ บางก็เรียกเรียกว่ายางบิลทิล ( Butyl Rubber , IIR) ส่งผลให้แผ่นยางนั้นมีคุณสมบัติที่โดดเด่นเฉพาะตัว ได้กลายเป็นแผ่นยางที่ขาดไม่ได้สำหรับการนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งบทความนี้จะเจาะลึกโลกของแผ่นยางIIR โดยสำรวจคุณลักษณะ คุณประโยชน์ และการใช้งานที่หลากหลายของแผ่นยาง IIR

การจัดส่งแผ่นยางโดยทั่วไปมักมีการจัดส่งในรูปแบบม้วนยาง เมื่อคลี่แผ่นยางออกมักเจอปัญหาขอบแผ่นยางม้วนงออยู่บ่อยๆ ทำให้ยากต่อการติดตั้งใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำแผ่นยางไปปูพื้น

คุณกำลังมองหาแผ่นยางซับสียง หรือ แผ่นยางฟองน้ำฉนวนความร้อนอยู่หรือไม่ HyperSheet เราสามารถช่วยคุณได้ !!

หลายคนมักคิดว่าการเลือกใช้แผ่นยางทั่วไปมาทดแทนแผ่นยางกันเสียงก็ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การใช้แผ่นยางทั่วไปไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีในการลดเสียงแม้แต่น้อย เพราะว่าแผ่นยางทั่ง 2 ชนิดนี้มีความแตกต่างกันหลายกหลายด้าน และนี้คือ 3 ความแตกต่างระหว่างแผ่นยางกันเสียงและแผ่นยางทั่วไป

สำหรับแผ่นยาง NR ซึ่งเป็นแผ่นยางที่ผลิตมาจากยางธรรมชาติ หรือยางพารา เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานที่อุณหภูมิต่ำหรืออุณหภูมิติดลบ (ทนอุณหภูมิต่ำสุด -50°C)

การใช้งานแผ่นยางจึงควรหลีกเลี่ยงสิ่งของมีคมที่อาจทำให้แผ่นยางเกิดการฉีกขาด หรือการดึงยืดแผ่นยางมากเกินไป เพื่อยืดอายุการใช้งานแผ่นยางของคุณได้นานมากขึ้น

Xylene (มีสูตรเคมี C8H10) เป็นสารทำละลายที่มีลักษณะเป็นของเหลวใส ไวไฟ มีกลิ่นเฉพาะตัว สามารถละลายได้ในแอลกอฮอร์ และอีเทอร์ ไม่ละลายน้ำ นิยมนำมาใช้งานในอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท

แผ่นยาง EPDM เป็นแผ่นยางที่มีความสามารถในการทนต่อความร้อนสูงสุดถึง +160°C

หากคุณกำลังมองหา แผ่นกันเมื่อยพรีเมี่ยม ที่ตอบโจทย์ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมของคุณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แบรนด์ HyperSheet

คุณกำลังเมื่อยล้าจากการยืนทำงานเป็นเวลานานหรือเปล่าวันนี้ HyperSheet จะมาบอกเคล็ดลับ ลดอาการเมื่อยล้าจากการยืนเป็นเวลานานได้ทันที ด้วยสิ่งนี้

ใช่! แผ่นกันเมื่อย (Anti-Fatigue Mats) สามารถลดการเมื่อยล้าได้จริง เพราะแผ่นกันเมื่อย( Anti-Fatigue Mats) ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการลดความไม่สบายและความเมื่อยล้าที่เกิดจากการยืนเป็นเวลานาน

หากคุณกำลังมองหาแผ่นกันเมื่อย (Anti-Fatigue Mats) สำหรับใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม ไลน์การผลิต สามารถสอบถามและปรึกษาได้ที่แบรนด์ HyperSheet

การยืนทำงานนานกว่า 90 นาทีขึ้นไปส่งผลกระทบให้ร่างกายเกิดอาการเมื่อยล้าทั้งบริเวณเท้า ขา หลัง และส่วนข้อต่อต่างๆของร่างกาย และอาจส่งผลให้เกิดเส้นเลือดขอด และโรคหัวใจ รวมถึงอาการปวดเรื้อรังในระยะยาว

จากข้อมูลพบว่าการยืนทำงานบนพื้นแข็งๆนานกว่า 90 นาทีขึ้นไปส่งผลเสียต่อร่างการหลากหลายด้าน

เป็นแผ่นรองชนิดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อมอบความสบายและลดความเมื่อยล้าสำหรับผู้ที่ยืนเป็นเวลานาน แผ่นกันเมื่อยเหล่านี้มักใช้ในสถานที่ทำงาน

แผ่นยางที่มีการผลิตและจำหน่ายทั่วไป มักมีค่า Tensile Strength 2-7 MPa. และไม่ทนต่อการสึก ไม่ทนการขัดถู แน่นอนว่าแผ่นยางที่มีการผลิตและจำหน่ายทั่วไปไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการใช้กับงานยิงทราย

คุณรู้หรือไม่ความเย็นหรือแม้แต่อุณหภูมิติดลบแบบนี้ส่งผลไม่ดีต่อแผ่นปูพื้นกันลื่นบางชนิด นั้นก็คือแผ่นปูพื้นกันลื่นที่ผลิตมาจาก PVC หรือแม้แต่ยาง NBR สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แบรนด์ HyperSheet ผ่านช่องทาง Line OA : @ptirubber | Tel : 022577154 | MB : 0863077319 | Email: info@ptigroups.com

จำหน่ายเริ่มต้น 1 ม้วน และรับบริการติดตั้งสำหรับพื้นที่ 100 ตารางเมตรขึ้นไป สนใจสอบถามรายละเอียดและราคาผ่านช่องทาง LINE ID : @PTIRUBBER / Tel : 022577154 / MB : 0863077319 / Email: info@ptigroups.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้