รู้ก่อนโดนหลอก แผ่นยางซิลิโคนทั่วไปไม่ได้เป็นแผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรดทั้งหมด

536 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รู้ก่อนโดนหลอก แผ่นยางซิลิโคนทั่วไปไม่ได้เป็นแผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรดทั้งหมด

ปัจจุบันแผ่นยางซิลิโคนได้รับความนิยมเลือกใช้งานกันเป็นอย่างมากในหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครื่องดื่ม ผลิตยา อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมก่อสร้าง และตกแต่งภายใน เป็นต้น เนื่องจากวัตถุดิบยางซิลิโคนมีความบริสุทธิ์สูงกว่าวัตถุดิบยางทั่วไป ทนต่อเชื้อราและแบคทีเรีย ทำให้หลายคนเข้าใจว่าแผ่นยางซิลิโคนที่มีจำหน่ายทั่วไป เป็นแผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรดทั้งหมด แต่เมื่อนำแผ่นยางซิลิโคนที่มีจำหน่ายกันทั่วไป นำมาทดสอบในห้อง LAB พบว่าไม่เป็นเช่นนั้น  ไม่ใช่แผ่นยางซิลิโคนทั่วไป มีคุณสมบัติฟู้ดเกรด นำไปใช้งานสัมผัสอาหารได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ดังนั้นคุณจึงควรให้ความสำคัญในการเลือกแผ่นยางซิลิโคนมาใช้งานเป็นอย่างมาก
 
แผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรดคือ
แผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรด เป็นแผ่นยางที่ผ่านการผลิตด้วยวัตถุดิบยางซิลิโคนฟู้ดเกรด ที่มีความบริสุทธิ์สูง ( Materia Certificate : FDA)  และผ่านขั้นตอนการผลิต การจัดเก็บที่สะอาด และที่สำคัญผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองผ่านมาตรฐานฟู้ดเกรด FDA ( Food and Drug Administration) US FDA 21 CFR 177.2600
 
แผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรดมีลักษณะอย่างไร
แผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรด เป็นแผ่นยางซิลิโคนที่มีความสะอาด ไม่มีกลิ่น สีใสกว่าแผ่นยางซิลิโคนทั่วไปและมีการเปลี่ยนสีช้ากว่า อีกทั้งมีความแข็งแรง High Tensile Strength เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับงานอุตสาหกรรม ยับยั้งการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย ผิวเรียบลื่น ทำความสะอาดง่าย มีความยืดหยุ่น มีช่วงอุณหภูมิการใช้งานกว้าง ทนความเย็น -70oC ( MAX) และทนความร้อนสูง ( +220oC / +270oC / +315oC ) และที่สำคัญแผ่นยางซิลิโคนต้องผ่านการทดสอบจากห้อง LAB และมีใบ Cer. รับรองที่เป็น Product Certificate.  US FDA 21 CFR 177.2600 และเอกสาร C.O.A


ราคาแผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรด
การคัดสรรวัตถุดิบที่มีความบริสุทธิ์สูง 100 % Food Grade Silicone Rubber กระบวนการผลิต เครื่องจักร การทดสอบ รวมถึงการจัดเก็บในพื้นที่ที่สะอาด อีกทั้งเอกสาร Product Certificate  เอกสาร C.O.A และเอกสารสำคัญอื่นๆ  ย่อมส่งผลให้ราคาแผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรด มีราคาสูงมากกว่าแผ่นยางซิลิโคนทั่วไปประมาณ 30-50%
 
ดังนั้นแผ่นยางซิลิโคนที่มีจำหน่ายทั่วไป ก็มีทั้งเกรด Commercial Grade สำหรับการใช้งานทั่วไป ที่ไม่ต้องใช้งานเกี่ยวกับฟู้ดเกรด และ แผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรด ที่ผ่านการทดสอบ Product Certificate.  US FDA 21 CFR 177.2600 และหากคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาแผ่นยางซิลิโคนฟู้ดเกรด สำหรับอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครื่องดื่มและยา หรืออุตสาหกรรมอื่นๆที่ต้องการใช้งานแผ่นยางซิลิโคนแบบพรีเมี่ยม การเลือกใช้แผ่นยางซลิโคนฟู้ดเกรด ผ่านการทดสอบ Product Certificate.  US FDA 21 CFR 177.2600 เพื่อความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้บริโภค

Powered by MakeWebEasy.com