ยางซิลิโคน
ยางซิลิโคน Silicone Rubber ( Polysiloxane) เป็นยางที่มีส่วนประกอบโครงสร้างหลักอะตอมของซิลิกอน ( Si) และออกซิเจน (O) มีโครงสร้างทางเคมีคล้ายแก้ว ซึ่งยางซิลิโคนแต่ละเกรดจะมีความแตกต่างกันที่หมู่โมเลกุลที่เข้ามาเกาะกับโครงสร้างหลักทำให้มีคุณสมบัติและการเรียกชื่อที่แตกต่างกันออกไป อาทิเช่น VMQ , PMQ , FMQ , PVMQ ,FVMQ เป็นต้น 
ยางซิลิโคนมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องช่วงอุณหภูมิการใช้งานที่กว้าง สามารถทนความเย็นต่ำสุด -70 C และทนความร้อนสูงสุด +315 C ( Max เกรดพิเศษ) ทน UV ozone และสภาพแวดล้อมได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อยางมีความบริสุทธิ์สูง ทนต่อเชื้อราและแบคทีเรีย ทนการติดไฟ ผิวเรียบลื่นไม่เกาะติดกับพื้นที่เหนียว 
การใช้งาน
ยางซิลิโคนเป็นยางที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก จึงนิยมนำยางซิลิโคนมาผลิต ผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยางฟู้ดเกรด FDA เกี่ยวกับอาหาร การผลิตยางและทางการแพทย์ อีกทั้งยางซิลิโคนยังมีช่วงอุณหภูมิการใช้งานที่กว้าง -70 to +220 C ( Max 315 C สำหรับเกรดพิเศษ) ทำให้นำมาผลิตชิ้นส่วนที่ต้องการทนอุณหภูมิสูงพิเศษ หรือการทนต่อการใช้งานที่อุรหภูมิต่ำ  รวมทั้งความสามารถในการทนต่อน้ำมันพืช น้ำมันสัตว์ น้ำมันเบรก สารละลายทางการแพทย์  UV Ozone และสภาพแวดล้อมในระดับที่ดีเยี่ยม  แต่ยางซิลิโคนก็ยังมีข้อจำกัดารใช้งานด้านไดนามิกเนื่องจากยางซิลิโคนไม่ทนต่อการฉีกขาด และไม่ทนต่อสารเคมีที่มีความเข้มข้นสูง 
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยางซิลิโคน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยางซิลิโคนได้ที่ ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ PTI Tel: 022577154 Ext: 1604


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้